Số 9, Ngách 2/13, Hà Huy Tập, Phường Nam Hà, Hà Tĩnh

  • muayensao.cskh@gmail.com
  •  0975002855

Chúng tôi đang nổ lực không ngừng để có thể đem lại những sản phẩm Yến Sào với chất lượng tốt nhất, một dịch vụ hoàn hảo nhất bằng cả tấm lòng của toàn thể nhân viên để khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối vào yến sào của chúng tôi.

Yến tươi và yến khô loại nào tốt cho sức khỏe hơn? Nên mua và sử dụng loại yến nào khi có quá nhiều sự lựa chọn trên thị trường? Đây chắc chắn là vấn đề rất được quan tâm đối với những ai đang có nhu cầu sử dụng yến.

Với những giá trị dinh dưỡng mà yến sào đem lại nhu cầu sử dụng yến rất cao và đa dạng. Có những người tiêu dùng thích sử dụng loại yến tươi nhưng có những người lại muốn dùng yến khô. Vậy giữa Yến tươi và yến khô loại nào tốt cho sức khỏe hơn? Hãy cùng Mua Yến Sào tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách phân biệt yến khô và yến tươi

Để biết được nên mua loại yến nào tốt hơn trước tiên bạn cần phân biệt được 2 loại yến này. Cụ thể là:

1. Yến tươi

yến tươi là gì

Yến tươi là loại yến đã được tinh chế và làm sạch các tạp chất không có lợi cho sức khỏe. Chúng đã được ngâm nước để loại bỏ lông sẵn. Sau đó chúng được vớt ra và để ráo nước. Đây là loại yến ở công đoạn cuối cùng trước khi được đưa vào chế biến các món ăn.

2. Yến khô

yến khô là gì

Đối với yến khô thì được chia thành 2 loại:

  • Yến tinh chế: là loại yến đã được thông qua quá trình sơ chế để làm sạch lông cùng các tạp chất hình thành có trong tổ yến. Sau khi được làm sạch chúng được đưa vào khuôn để ép thành tổ yến. Tiếp theo chúng sẽ được đem đi sấy khô và đóng gói.
  • Yến thô: đây là loại yến được còn nguyên chất 100% từ khi khai thác từ ngoài đảo hoặc lấy từ nhà nuôi. Vì vậy yến sẽ còn nguyên các tạp chất và lông. Vì vậy nếu muốn sử dụng bạn cần chế biến và tự làm sạch. Nhiều khách hàng vẫn lựa chọn yến thô vì muốn đảm bảo chất lượng và không mua phải hàng giả, hàng nhái.

Yến tươi và yến khô loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Trên thực tế để đánh giá về dinh dưỡng của yến tươi với yến khô khá khó. Chúng đều được làm từ tổ yến và đều chứa hàm lượng dưỡng chất tương đương nhau. Vì vậy để phân loại yến tươi và yến khô loại nào tốt cho sức khỏe hơn thì có thể xem xét ở các góc độ dưới đây:

1. Hàm lượng dinh dưỡng trong từng loại yến

Vì yến tinh chế và yến tươi đã được trải qua công đoạn làm sạch và các công đoạn sơ chế. Trong quá trình đó việc mất đi một lượng dinh dưỡng nhỏ là không thể tránh khỏi. Điều này còn phụ thuộc vào tay nghề của nhà chế biến yến sào. Với đội ngũ chuyên nghiệp của Mua Yến Sào thì gần như lượng hao hụt dinh dưỡng rất nhỏ.

Đối với yến thô thì lượng dưỡng chất đảm bảo 100% và được xem là tốt nhất. Bởi yến thô là nguyên chất và chưa cần trải qua công đoạn sơ chế nào. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ khá mất công sức để ngâm nở, nhặt lông hay dùng các phương pháp để loại bỏ tạp chất.

2 Xét về tính tiện lợi

Nếu xét về tính tiện dụng thì sử dụng yến tươi là tiện lợi nhất. Bởi các nhà chế biến đã giúp bạn làm sạch và sơ chế. Vì vậy khi bạn mua về là có thể đem ra sử dụng và chế biến ngay. Tiện dụng hơn rất nhiều so với mua yến thô.

sử dụng yến tươi hoặc yến tinh chế tiện lợi hơn sử dụng yến thô

Đối với yến thô để có thể sử dụng được thì bạn sẽ phả khá kỳ công để làm sạch. Nếu không có sự tìm hiểu hoặc được hướng dẫn có thể bạn sẽ không biết làm. Thậm chí nếu làm không đúng cách, trong quá trình chế biến yến có thể mất đi lượng dinh dưỡng vốn có.

Loại yến được lựa chọn đông đảo nhất đó là yến tinh chế. Chúng vừa có thể sử dụng lâu lại rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu như yến tươi chỉ dùng được tối đa trong 1 tuần thì yến tinh chế có thể sử dụng từ 2 – 3 năm nếu bảo quản tốt. Khi sử dụng thì chỉ cần ngâm nở rồi đem đi chế biến.

Tuy nhiên nhược điểm của yến tinh chế là rất dễ làm giả. Vì vậy dù là mua và sử dụng loại yến nào. Bên cạnh việc quan tâm Yến tươi và yến khô loại nào tốt cho sức khỏe hơn? thì địa chỉ mua uy tín cũng là yếu tố rất quan trọng.

3. Xét góc độ về giá

Mặc dù yến thô giữ được giá trị dinh dưỡng cao nhất nhưng lại khá mất thời gian chế biến nên giá thành thấp nhất. Tiếp theo đó là yến tươi. Cuối cùng là yến tinh chế. Mặc dù giá trị dinh dưỡng có kém hơn một chút nhưng chúng đã được làm sạch sẵn và có thể sử dụng lâu nhất nên có giá thành cao.

Vậy mua yến tươi và yến khô?

Yến khô và yến tươi loại nào tốt cho sức khỏe hơn

Từ những phân tích trên có thể thấy dù là yến tươi hay yến thô, chúng đều có giá trị dinh dưỡng cao đối với người tiêu dùng. Vì vậy sử dụng loại nào cũng tốt cho sức khỏe. Việc đắn đo nên mua yến tươi hay yến khô sẽ chỉ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích cũng như nhu cầu kinh tế của mỗi gia đình.

1. Gia đình bận rộn

Bận rộn đồng nghĩa với việc gia đình bạn không có nhiều thời gian để chế biến nếu muốn sử dụng yến. Vì vậy nếu mua yến thô sẽ không phù hợp. Đối với đối tượng khách hàng này thì nên mua và sử dụng yến tươi. Sau khi mua về bạn chỉ cần rửa sơ qua là đã có thể chế biến và sử dụng ngay mà không mất quá nhiều thời gian.

2. Gia đình có thời gian

Nếu gia đình bạn không quá bận rộn và muốn đảm bảo 100% chất lượng khi sử dụng yến thì nên sử dụng yến thô. Mặc dù sẽ tốn thời gian, công sức để sơ chế. Tuy nhiên đổi lại bạn sẽ rèn được tính kiên nhẫn và chất lượng đảm bảo của yến sào.

3. Gia đình có điều kiện kinh tế

Những gia đình nào có điều kiện kinh tế hơn một chút thì có thể lựa chọn yến tinh chế. Chúng vừa không mất nhiều thời gian sơ chế lại có thể bảo quản và sử dụng lâu. Điều quan trọng duy nhất là tìm được địa chỉ mua yến sào uy tín và kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ không mất thời gian và đảm bảo được chất lượng của yến.

Lưu ý khi mua yến

Bên cạnh quan tâm nên mua yến tươi và yến khô loại nào tốt cho sức khỏe hơn? thì bạn cần lưu ý có 2 loại tổ yến: thân yến và chân yến. Mặc dù chúng có giá trị dinh dưỡng như nhau nhưng thân yến sẽ có giá thành cao hơn chân yến.

Phần thân yến sẽ mềm và ngọt hơn. Sợi thân yến dài nên chế biến cũng dễ và nhanh hơn. Còn phần chân yến thì già, cứng và không có các sợi dài. Vì vậy trong quá trình sơ chế chân yến sẽ mất thời gian hơn. Do đó giá của chân yến cũng thấp hơn thân yến.

Lời kết

Trên đây là những thông tin để giúp bạn biết yến tươi và yến khô loại nào tốt cho sức khỏe hơn? Nếu thấy hay hãy chia sẻ nó với người thân. Đừng quên điều quan trọng nhất là bạn phải mua được yến tươi chất lượng ở nơi uy tín. Vì vậy quý khách có thể liên hệ ngay với Mua Yến Sào để mua ngay các sản phẩm yến đảm bảo chất lượng.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Tổ 9, Phường Nam Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

– Số điện thoại: 0975002855

– Email: muayensao.cskh@gmail.com

– Website: muayensao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục bài viết

Bài viết mới nhất