• Số 9, Ngách 2/13, Hà Huy Tập, Phường Nam Hà, Hà Tĩnh
  • muayensao.cskh@gmail.com
  • 0975002855
5/5 - (7 bình chọn)

Có ba loại yến sào đó là tổ yến trắng, hồng yến và huyết yến. Trong đó rất nhiều các khách hàng quan tâm đến tổ yến trắng. Vậy tổ yến trắng là gì? Nếu bạn cũng chưa biết đến loại yến này gì? Công dụng của chúng ra sao? Hay cách chế biến và sử dụng như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Mua Yến Sào. Chúng tôi sẽ chia sẻ và giải đáp cho các bạn nhé!

Tổ yến trắng là gì?

Tổ yến trắng là gì

Có thể bạn chưa biết tổ yến trắng chính là nước dãi của con chim yến. Vậy nước dãi của nó từ đâu mà có? Giống như các loài chim tự nhiên khác thức ăn của chim yến chủ yếu cũng là các loài côn trùng. Ban ngày chúng sẽ đi săn lùng thức ăn và đêm đến thì nhả nước dãi của mình để làm tổ đẻ trứng và ấp các chim non.

Sau khoảng 4 tháng, khi chim non trưởng thành những người nuôi yến sẽ thu hoạch tổ yến mà chúng để lại. Sau mỗi một mùa sinh sản chim yến sẽ là một tổ mới và chúng không dùng loại tủ cũ. Vì vậy màu trắng của Yến không phải là trắng sáng hay trắng tinh mà là màu nước gạo hoặc màu trắng đục ngà voi.

Thành phần của tổ yến trắng là gì?

Theo nghiên cứu thì trong tổ yến trắng có chứa tới 30 khoáng chất,18 loại acid amin và một số hàm lượng rất cao như: aspartic acid, serine, tyrosine, phenylalanine, leucine hay Valine,…Trong đó hàm lượng protein chiếm tới 50 – 60%.

Chúng có tác dụng kích thích các tăng trưởng tế bào và biểu bì. Từ đó giúp cho chúng ta có khả năng chữa lành các vết thương và tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt là hai thành phần Sialic và Tyrosin có trong tổ yến trắng. Nó có tác dụng phục hồi nhanh cơ thể của người bệnh. Nhất là những ai vừa trải qua xạ trị hay làm phẫu thuật.

Tác dụng của tổ yến trắng là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà tổ yến trắng lại được liệt kê vào những mặt hàng cao cấp và có giá trị. Hãy theo dõi một số những công dụng tuyệt vời dưới đây của tổ yến, để hiểu rõ hơn về giá trị dinh dưỡng mà “món quà thiên nhiên” này mang lại nhé!

Tác dụng của tổ yến trắng là gì?

1. Tăng cường hệ miễn dịch

Như đã phân tích ở trên thì trong tổ yến trắng có tới 18 loại acid amin cùng rất nhiều những Vitamin và khoáng chất thiết yếu khác. Vì vậy việc ăn tổ yến trắng thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể cải thiện được hệ miễn dịch. Đồng thời giúp tăng cao sức đề kháng cho con người. Từ đó mà cơ thể của chúng ta sẽ có sức chống đỡ tốt hơn khi bị các tác nhân mầm bệnh tấn công vào cơ thể.

2. Đối với người trưởng thành

Những áp lực cuộc sống khiến cho chúng ta ngày nay rất hay bị mắc bệnh mất ngủ; hay bị suy nhược cơ thể, mệt mỏi. Từ đó dẫn đến các triệu chứng biếng ăn, gầy ốm hay da vàng. Không những thế ở nhiều người trưởng thành, họ còn gặp một số tình trạng như: mất ổn định chức năng tuần hoàn, bất ổn định nhịp tim; hoặc bị bệnh đường huyết.

Việc bổ sung tổ yến trắng thường xuyên sẽ giúp cho cơ thể chúng ta điều hòa lại toàn bộ các chức năng. Từ đó kích thích vị giác giúp chúng ta ăn uống ngon miệng, tăng cường khả năng tiêu hóa và trao đổi chất tốt hơn.

Đặc biệt nó còn giúp cho người già hấp thụ dinh dưỡng tốt và làm giảm khả năng táo bón hay một số căn bệnh thường gặp ở người già. Ngoài ra các khoáng chất có trong tổ yến trắng sẽ giúp cho chúng ta giảm ho, tan đờm và cải thiện rất tốt khả năng hô hấp cho cơ thể.

3. Đối với phụ nữ

Công dụng của tổ yến trắng thì đã quá quen thuộc với các chị em phụ nữ. Nó giúp bảo vệ và tái tạo các tế bào da. Từ đó chống lão hóa và sản sinh hồng cầu. Nó giúp cho làn da luôn được tươi trẻ và mềm mại. Không những thế tổ yến trắng còn trống nổi mụn, tàn nhang hay các vết nám.

Đặc biệt là với các phụ nữ đang mang thai thì tổ yến trắng được coi là một trong những dược liệu rất tốt để ổn định được sức khỏe, hình dáng cũng như làn da và sự phát triển trí não của thai nhi. Tuy nhiên nên lưu ý đối với những phụ nữ mang thai dưới 3 tháng. Khi dùng tổ yến trắng thì phải cho thêm mấy lát gừng để trung hòa tính hàn và lạnh có ở trong tổ yến.

4. Đối với người bệnh hen và viêm phổi

Tổ yến trắng là liều thuốc có khả năng hỗ trợ phục hồi những bệnh nhân bị ho hen hoặc viêm phổi. Không những thế nó còn tiêu trừ sạch mầm bệnh có trong phổi. Ngoài công dụng tăng sức đề kháng và hỗ trợ cho các bệnh nhân xạ trị và phẫu thuật; nó còn rất tốt cho những bệnh nhân bị đột quỵ tai biến.

Cách sử dụng tổ yến trắng tốt nhất là gì?

Công dụng thần thánh của tổ yến trắng thì ai cũng biết. Nhưng cách sử dụng nó như thế nào tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Cách sử dụng tổ yến trắng tốt nhất là gì?

Đầu tiên cách nấu tổ yến tốt nhất là chưng cách thủy. Vì khi chưng cách thủy các dưỡng chất trong yến sẽ được giữ toàn vẹn. Vì vậy nếu bạn có chế biến món gì từ tổ yến trắng thì cũng nên chưng cách thủy tổ yến, sau đó mới trộn vào các món ăn khác là tốt nhất.

Thứ hai trong quá trình chế biến tổ yến trắng đa phần nó sẽ giống với cách chế biến các loại tổ yến khác. Tuy nhiên có một số vấn đề sau  các bạn cần lưu ý:

  • Khi chưng yến không nên đun sôi sùng sục nước trong nồi. Như vậy dễ làm mất đi một số Vitamin và khoáng chất có trong tổ yến trắng.
  • Một số người khi chưng yến xong sẽ thấy có mùi tanh nhè nhẹ. Tuy nhiên khi nguội mùi tanh này sẽ giảm đi.
  • Tổ yến sau khi chưng có thể bảo quản trong 10 ngày là tốt nhất.
  • Không nên sử dụng quá nhiều đường khi chế biến tổ yến trắng. Nó sẽ làm giảm các tác dụng hỗ trợ tích cực của yến sào.

Thứ ba, khi chế biến yến sào với các nguyên liệu khác; bạn không nên nấu trực tiếp với lửa lớn hoặc nhiệt độ cao. Nếu bạn muốn thêm tổ yến vào những món ăn mà bạn muốn chế biến thì cách tốt nhất là hãy chưng cách thủy. Cách này vừa giúp bạn bảo vệ các dưỡng chất có trong tổ yến trắng lại vừa thơm ngon và mang hương vị tự nhiên của yến sào.

Một số lưu ý khi chưng tổ yến trắng là gì?

Để giúp bạn có được món ăn ngon nhiều chất dinh dưỡng mà vẫn đảm bảo trọn vẹn giá trị của nó, hãy theo dõi những hướng dẫn dưới đây của Mua Yến Sào nhé!

1. Lượng nước khi chưng tổ yến trắng

Khi chưng yến lượng nước trong thố phải ngập đủ lượng Yế. Làm như vậy sẽ giúp cho tổ yến có thể nở và ngon mềm hơn. Tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh được lượng nước này, tùy thuộc vào sở thích ăn uống của gia đình bạn. Đối với trẻ nhỏ và người già thì sẽ thường chưng loãng để dễ ăn hơn.

Để không bị trào nước trong quá trình chưng yến. Mực nước bên trong thố không nên vượt quá 70 – 80% chiều cao của thố; bởi khi chưng yến sẽ nở ra.

2. Lửa chưng yến

Khi chưng yến lửa cần để vừa.  Đặc biệt là khi nước đã sôi. Lúc này hãy để nước trong nồi liu riu và giữ nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ C. Nếu bạn để lửa và nhiệt độ quá cao sẽ gây mất chất hoặc biến mất một số thành phần có trong tổ yến trắng. Như vậy sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn này.

3. Thời gian chưng yến

Về thời gian chưng yến thì lượng đường phèn phải chưng từ 20 đến 30 phút. Sau đó hãy để Yến trong nồi 5 phút khi đã tắt bếp để đảm bảo độ giòn dai và hương vị thơm ngon như ý. Còn nếu bạn chưng yến cho người già hoặc trẻ nhỏ thì có thể để thời gian lâu hơn.

4. Thêm gừng khi chưng yến

Trong quá trình chưng yến bạn có thể thêm một vài lát gừng mỏng. Bởi gừng có tác dụng trung hòa tính hàn có trong yến. Như vậy khi ăn sẽ ấm bụng hơn. Đặc biệt là đối với những người ốm yếu thì nên dùng khi còn nóng sẽ tốt hơn.

Cuối cùng để giữ hương vị đậm đà của yến sào bạn nên cho đường phèn vào giai đoạn cuối hoặc khi tắt lửa. Như vậy bạn đã chưng yến thành công. Giờ tùy theo sở thích bạn có thể ăn nóng hoặc để tủ ăn lạnh nhé!

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ để giúp các bạn đọc hiểu được Tổ yến trắng là gì? Công dụng của nó như thế nào và cách chế biến ra sao để tốt nhất. Hãy thử làm theo hướng dẫn của chúng tôi và để lại kết quả ở phần comment nhé!

Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ mua yến sào uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ ngay với Mua Yến Sào. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn mua hàng cho quý khách!

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Tổ 9, Phường Nam Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

– Số điện thoại: 0975002855

– Email: muayensao.cskh@gmail.com

– Website: muayensao.vn

anh
Mua Yến Sào

"Chất lượng - uy tín tạo nên thương hiệu"

Cửa hàng phân phối bán chính hãng các thương hiệu Yến Sào Khánh Hòa. Yến sào đa dạng - Chất lượng hảo hạng - Giá cả cạnh tranh. Bảo hành đến sợi yến cuối cùng.

Để lại ý kiến của bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN LIÊN QUAN

Tổ yến có mấy loại?

Tổ Yến Có Mấy Loại? Quá Trình Hình Thành Tổ Yến Nguyên Chất

Rate this post Tổ yến có mấy loại? Nên mua và sử dụng loại yến nào là tốt nhất? Cùng Mua Yến Sào tìm hiểu...

Yến có mùi tanh có vấn đề gì không?

Bí Quyết Chưng Yến Không Tanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

Rate this post Đâu là cách chế biến yến đúng chuẩn? Bí quyết chưng yến không tanh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon...

Giá bán yến rút lông nguyên tổ là bao nhiêu?

Yến Rút Lông Nguyên Tổ Là Gì? Đặc Điểm, Giá Bán Loại Yến Này

Rate this post Cùng Mua Yến Sào tìm hiểu về yến rút lông nguyên tổ là gì? Đặc điểm và giá bán loại yến này...

Công thức chế biến bạch yến đúng chuẩn là gì?

Bạch Yến Là Gì? Đặc Điểm, Tác Dụng Của Bạch Yến Đối Với Sức Khỏe

Rate this post Trên thị trường hiện nay có 3 loại yến chính, trong đó bạch yến là loại được sử dụng nhiều nhất. Vậy...

đặc điểm hồng yến

Yến Có Màu Vàng: Nguyên Nhân Là Gì? Có Ăn Được Không?

Rate this post Nhiều người hoang mang về hiện tượng yến có màu vàng. Vậy thực sự hiện tượng này có gì đáng lo ngại...

Yến khô và yến tươi loại nào tốt cho sức khỏe hơn

[Tư Vấn Chuyên Gia] Yến Tươi Cà Yến Khô Loại Nào Tốt Cho Sức Khỏe Hơn?

Rate this post Yến tươi và yến khô loại nào tốt cho sức khỏe hơn? Nên mua và sử dụng loại yến nào khi có...