Số 9, Ngách 2/13, Hà Huy Tập, Phường Nam Hà, Hà Tĩnh

  • muayensao.cskh@gmail.com
  •  0975002855

Chúng tôi đang nổ lực không ngừng để có thể đem lại những sản phẩm Yến Sào với chất lượng tốt nhất, một dịch vụ hoàn hảo nhất bằng cả tấm lòng của toàn thể nhân viên để khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối vào yến sào của chúng tôi.

Mọi người đều biết yến sào là một thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và có lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe cũng như làm đẹp. Là một thực phẩm tốt như vậy nên giá thành của yến sào khá cao. Và đó cũng chính là lý do mà thực phẩm này bị làm nhái rất nhiều. Không ít doanh nghiệp lợi dụng sự cả tin của khách hàng để làm giả, làm nhái. Cách làm giả là độn thêm đường và một số thành phần khác để bán với giá rẻ. Khi mua phải những loại tổ yến có đường và chất độn thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng. Hãy để Mua Yến Sào chia sẻ cho bạn mẹo để phân biệt tổ yến có đường và chất độn cực đơn giản nhé!

Tác hại của tổ yến có đường và chất độn?

Tổ yến có đường và chất độn đường xem là ảnh hưởng rất nhiều đối với người tiêu dùng. Vậy tác hại cụ thể của tổ yến có đường và chất độn là gì?

Không tốt cho sức khỏe người dùng

Nếu mua phải tổ yến ngâm đường dành cho bệnh nhân tiểu đường sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và tình trạng bệnh lý của họ. Yến sào có đường sẽ làm tăng chỉ số đường huyết của bệnh nhân đái tháo đường. Đặc biệt việc sử dụng yến để chế biến món ăn dặm cho bé sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bé.

tác hại của yến có đường

Về hàm lượng dinh dưỡng

Về mặt dinh dưỡng, khi ngâm yến với đường hoặc chất độn thì sẽ làm giảm dinh dưỡng tự nhiên vốn có trong tổ yến. Vì vậy, người tiêu dùng khi mua tổ yến có đường và chất độn sẽ vừa mua phải loại yến có giá thành cao. Đồng thời loại yến có hàm lượng dinh dưỡng thấp hơn yến nguyên chất. Và đó chính là thiệt hại kép mà người dùng phải chịu khi mua yến có đường và chất độn.

Về giá thành

Việc tẩm đường và chất độn vào yến sẽ khiến yến nặng hơn so với các loại yến thông thường. Nên dù không đảm bảo chất lượng nhưng giá của những loại yến này cũng cao hơn so với yến thường. Vì vậy, khi mua loại tổ yến này, người tiêu dùng chắc chắn sẽ bị thiệt thòi nhiều hơn đến giá cả.

Mẹo phân biệt tổ yến có đường

Theo nghiên cứu, đường là một chất bảo quản và kháng nấm tốt. Các doanh nghiệp làm giả yến đã tận dụng nguồn đường và thêm đường vào yến thô giá rẻ để kéo dài thời gian bảo quản. Ngoài ra, khi cho đường vào, các sợi yến nhỏ và ngắn sẽ kết dính với nhau tạo thành một tổng thể yến thô giá rẻ bắt mắt và thẩm mỹ hơn. Ngoài ra, việc trộn đường vào yến sẽ làm tăng trọng lượng yến. Như vậy lợi nhuận của loại yến này so với yến nguyên chất cũng cao hơn.

Phương pháp nhận biết hỗn hợp yến và đường rất đơn giản. Bạn có thể nếm thử hương vị của yến. Nếu yến có vị ngọt thì chắc chắn bạn đã mua phải loại yến rẻ tiền trộn với đường. Yến càng ngọt thì càng nhiều đường.

phân biệt yến có đường

Phân biệt tổ yến có chất độn như thế nào?

Ngoài việc cho thêm đường vào tổ yến, nhiều cơ sở còn cho thêm các chất phụ gia khác. Có thể kể đến là nước, dầu ăn, lòng trắng trứng, muối cô đặc … Để phân biệt cụ thể các chất phụ gia này, phải dùng nhiều phương pháp để nhận biết yến sào giả khác nhau:

– Với trường hợp phun nước lên tổ yến để đạt được trọng lượng đánh lừa, bạn có thể kiểm tra bằng cách cân lại sau khi về nhà. Nếu bạn mua 100 gram yến và chỉ có 95 gram (hoặc ít hơn) khi trở về nhà, bạn chắc chắn đã bị lừa mua yến đã trộn với nước.

– Trộn yến thô với dầu thì trong quá trình làm sạch, bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi hắc. Mùi này cực kì khó chịu. Tổ yến trộn dầu sẽ xảy ra hiện tượng sủi bọt khi chưng

– Nếu yến bị xáo trộn hoặc có lẫn lòng trắng trứng, bạn cũng có thể nhận biết bằng khứu giác. Khi đó, tổ yến chỉ còn mùi tanh của lòng trắng trứng gà. Đồng thời không còn mùi tanh đặc trưng của tổ yến.

– Thủ đoạn dùng muối đậm đặc để tăng trọng và hạn chế hàm lượng nước trong tổ yến: khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị mặn trên đầu lưỡi. Quan sát bên ngoài bạn sẽ thấy bề mặt tổ yến có màu trắng sữa.

– Trường hợp yến cho thêm cá và nấm tuyết để tăng trọng lượng thì yến có mùi hắc khi nấu. Khi ăn có cảm giác sừn sựt và không mềm. Nếu lượng nấm tuyết quá nhiều, khi nhai vẫn ngửi thấy mùi đặc trưng của nấm.

yến có chất độn

Địa chỉ mua tổ yến chất lượng, uy tín

Trên đây Mua Yến Sào đã cung cấp cho bạn mẹo để phân biệt tổ yến có đường và chất động cực đơn giản. Cách tốt nhất để bạn tránh được vấn đề mua phải tổ yến kém chất lượng chính là lựa chọn địa chỉ mua yến uy tín. Khi mua được sản phẩm yến chất lượng thì bạn cũng sẽ nhận được chất lượng yến như mong muốn.

Và địa chỉ bạn có thể tin tưởng để lựa chọn tổ yến cho mình chính là Mua Yến Sào. Các sản phẩm yến tại Mua Yến Sào đều là những sản phẩm chất lượng. Và được cam kết là chỉ đến từ chính hệ thống nhà yến đạt chuẩn. Vậy nên hãy nhanh tay liên hệ với Mua Yến Sào để sở hữu những loại yến chất lượng nhất cho gia đình bạn nhé!

Liên hệ Mua Yến Sào

– Địa chỉ: Tổ 9, Phường Nam Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

– Số điện thoại: 0975002855

– Email: muayensao.cskh@gmail.com

– Website: muayensao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục bài viết

Bài viết mới nhất