Số 9, Ngách 2/13, Hà Huy Tập, Phường Nam Hà, Hà Tĩnh

  • muayensao.cskh@gmail.com
  •  0975002855

Chúng tôi đang nổ lực không ngừng để có thể đem lại những sản phẩm Yến Sào với chất lượng tốt nhất, một dịch vụ hoàn hảo nhất bằng cả tấm lòng của toàn thể nhân viên để khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối vào yến sào của chúng tôi.

Yến sào là món ăn dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên không phải ai cũng là chuyên gia để có biết cách phân biệt yến sào thật giả bằng mắt thường. Nhất là trong thời buổi hiện nay, lợi dụng giá trị của món ăn này, rất nhiều nơi cung cấp yến kém chất lượng để kiếm thêm lợi nhuận.

Nếu bản thân các bạn không biết cách phân biệt yến sào thật giả thì rất dễ tiền mất tật mang. Bởi cả về giá trị dinh dưỡng đến giả cả để mua yến sào đều cao. Vì vậy nếu bạn cũng chưa biết cách phân biệt yến sào thật với yến sào giả thì hãy cùng Mua Yến Sào theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách phân biệt yến sào thật giả bằng mắt thường

Cách phân biệt yến sào thật giả bằng mắt thường

Cách phân biệt đầu tiên và đơn giản nhất đó là sử dụng chính mắt thường của chúng ta. Thông thường yến sào thường được làm giả từ tinh bột và lòng trắng trứng hoặc sụn cước cá. Vì vậy nếu bạn quan sát kỹ sẽ có thể phân biệt yến sào thật giả bằng mắt thường.

Cụ thể là đối với yến sào thật sẽ khá thô và xơ. Trong khi đó tổ yến giả trông sẽ mềm mại hơn. Để dễ quan sát hơn bạn có thể giơ yến sào lên trước ánh nắng mặt trời. Nếu bạn có thể thấy ánh sáng xuyên qua các sợi yến và yến có màu trắng đục thì đó là yến thật. Ngược lại nếu sợi yến có hiện tượng phản quang và màu trắng trong suốt thì khả năng rất cao đó là yến giả.

Cách phân biệt yến sào với nước sạch

Cách thứ 2 cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cắt một phần nhỏ của tổ yến đem ngâm trong nước sạch. Nếu sau 30 phút ngâm, nước tổ yến và các sợi yến không đổi màu; đồng thời có mùi tanh của lòng trắng trứng sẽ là tổ yến thật.

Ngược lại nếu bạn đem ngâm tổ yến trong nước mà thấy nước chuyển màu, mùi lạ, thậm chí là hơi khét như chất phụ gia thì đó là yến giả. Đây là cách làm khá phổ biến chính xác cao giúp bạn phân biệt được yến sào thật giả.

Cách phân biệt yến sào thật giả với lửa

Cách phân biệt yến sào với lửa

Đây là phương pháp nhanh nhất để phân biệt yến sào thật giả. Sau khi thực hiện chúng cho kết quả như sau:

  • Nếu là yến sào thật: sẽ cháy tự nhiên và không có tia lửa hay bụi than bắn ra quá nhiều khi bạn đốt yến
  • Nếu là yến sào giả: khi đốt lửa sẽ lan tỏa khá nhanh; đồng thời bốc mùi khét và bụi bay nhiều.

Phân biệt yến sào thật và giả thông qua hình dáng

Tiếp tục sử dụng mắt thường bạn có thể phân biệt được yến thật và giả thông qua hình dáng của nó. Tổ yến thật sẽ khá thô và xơ. Các sợi yến nhỏ sẽ đan xen tự nhiên vào nhau tạo thành hình vòng cung. Khi cầm lên sẽ thấy khá chắc tay. Đặc biệt là phần đáy sẽ có màu vàng đen và bẻ rất khó gãy.

Ngược lại nếu là tổ yến giả thì các sợi yến sẽ đan khít vào nhau. Thông thường chúng sẽ có dạng nguyên khối. Ngoài ra bề mặt sẽ nhẵn và mềm mịn hơn so với yến thật.

Thông qua màu sắc để phân biệt yến thật giả

Cách phân biệt yến sào thật giả qua màu sắc

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại yến sào như sau:

  • Yến huyết: Đây được coi là dòng tổ yến có giá thành cao nhất với màu đỏ đặc trưng. Vì vậy trên thị trường hiện nay yến huyết chỉ chiếm khoảng 10%. Vì vậy nếu thấy giá quá thấp thì chắc chắn nó là yến huyết giả
  • Hồng yến: So với yến huyết thì hồng yến có màu nhạt hơn. Hơn nữa yến hồng cũng có thể thay đổi màu sắc thể sang vàng hoặc cam; tùy thuộc vào mẫu tổ yến.
  • Bạch yến: đây là dòng yến được sử dụng phổ biến nhất. Nó vừa có giá trị lại có giá thành hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng hơn. Yến trắng sẽ có màu trắng đục và bạn có thể thấy rõ một số sợi yến.

Cách phân biệt yến sào thật giả bằng nước trà hay chè xanh

Đối với phương pháp này các bạn có thể thử 1 trong 2 cách dưới đây:

  • Cách 1: Nhúng một lượng nhỏ yến sào vào nước chè hoặc trà. Quan sát nếu thấy yến chuyển màu sẫm thì đó là yến giả. Khả năng rất cao là đã bị nhúng oxit sắt để tăng trọng lượng.
  • Cách 2: Đem ngâm yến sào trong nước. Nếu tổ yến nhuộm phẩm màu sẽ bị phai và tan trong nước. Còn đối với yến thật thì sẽ không bị nhạt màu hay mất màu.

Tiến hành chưng yến để nhận biết yến sào thật giả

Để kiểm tra một cách kỹ lưỡng nhất hãy đem 1 ít tổ yến vào nồi nước và đun cách thủy. Sau đó quan sát hiện tượng. Nếu khi đun cách thủy yến không bị tan và giữ được sợi yến như ban đầu thì đó là yến thật. Tuy nhiên  vẫn không thể loại trừ một số loại yến sào được làm giả tinh vi bạn hãy đun thêm 5 – 10 phút so với thời gian chưng yến thông thường để kiểm chứng chắc chắn.

Chưng yến để phân biệt thật giả

Ngược lại nếu là yến giả thì sau khi chưng cách thủy chỉ từ 2 – 3 phút là đã thấy hiện tượng các sợi yến nhão ra. Tùy theo độ pha tạp tốc độ tan của nó sẽ nhanh hơn.

Phân biệt yến sào bằng vị giác

Đối với những ai đã từng sử dụng yến sào, nếu mua phải hàng kém chất lượng chắc chắn sẽ nhận ra ngay. Nếu là yến giả khi ăn sẽ cảm thấy sần sật. Trong khi thưởng thức yến thật sẽ có cảm giác nhớt nhớt trong miệng giống như nước bọt của chim yến.

Cách phân biệt yến sào thật giả qua ánh nắng mặt trời

Đây cũng là một cách phân biệt khá nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần đưa tổ yến lên trước ánh nắng mặt trời rồi nhìn từ dưới lên. Nếu thấy ánh nắng có thể xuyên qua các sợi yến và thấy được màu trắng đục của từng sợi yến thì đó là yến thật. Còn đối với yến giả khi đưa ra ánh sáng sẽ có hiện tượng phản quang hoặc màu trắng trong suốt.

Cách phân biệt yến sào thật giả qua độ đàn hồi

Đây là một cách phân biệt yến sào cũng được áp dụng khá phổ biến. Đối với các loại yến sào chất lượng thì khi bóp rất dễ vụn và khô giòn. Còn đối với yến giả chúng thường rất mềm và có độ đàn hồi nhất định. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách này để mua được yến chất lượng.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 10 cách phân biệt yến sào thật giả mà bạn nên biết. Đây là món ăn dinh dưỡng cao và nó có tác động trực tiếp đến sức khỏe của con người. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua và tham khảo 10 cách phân biệt trên để tránh mua phải hàng giả hàng nhái. Liên hệ ngay với Mua Yến Sào để mua được yến sào chất lượng nhất.

Thông tin liên hệ

– Địa chỉ: Tổ 9, Phường Nam Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

– Số điện thoại: 0975002855

– Email: muayensao.cskh@gmail.com

– Website: muayensao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục bài viết

Bài viết mới nhất