Số 9, Ngách 2/13, Hà Huy Tập, Phường Nam Hà, Hà Tĩnh

 • muayensao.cskh@gmail.com
 •  0975002855

Chúng tôi đang nổ lực không ngừng để có thể đem lại những sản phẩm Yến Sào với chất lượng tốt nhất, một dịch vụ hoàn hảo nhất bằng cả tấm lòng của toàn thể nhân viên để khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối vào yến sào của chúng tôi.

Bạn muốn mua yến thô để đảm bảo chất lượng tổ yến 100% nguyên chất và không pha tạp. Vậy bạn đã biết cách nhặt lông yến đúng cách và hiệu quả tại nhà chưa? Việc mua yến thô sẽ giúp bạn không cần lo lắng về chất lượng của yến. Bởi tổ yến thô sẽ còn chứa rất nhiều tạp chất, lông chim, thậm chí là các bụi bẩn.

Tuy nhiên nhiều khách hàng khi mua yến thô về nhưng lại không biết cách làm sạch chúng như thế nào. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng trên thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. Mua Yến Sào sẽ chia sẻ thật chi tiết cách làm sạch hay bảo quản yến tại nhà để đảm bảo chất lượng nhé!

Nhặt lông yến thô có ích lợi gì?

Có thể các bạn chưa biết, thay vì mua các sản phẩm yến đã được làm sạch hoặc chế biến sẵn thì rất nhiều các khách hàng khác vẫn lựa chọn mua yến thô. Sản phẩm yến còn nguyên lông chưa được sơ chế qua. Tại sao lại như vậy?

Lợi ích của việc nhặt lông chim yến

Tất nhiên không phải tự nhiên mà họ lại có nhu cầu về sản phẩm này. Tất cả đều có lợi ích riêng của nó. Việc mua yến thô về để tự nhặt lông yến sẽ khiến cho khách hàng an tâm hơn về tổ yến mà mình sử dụng là 100% nguyên chất.

Họ sẽ không phải lo sản phẩm yến có bị pha tạo với các chất hóa hoặc hay phẩm màu hay không. Như vậy khi chế biến các món ăn từ yến cho gia đình, họ sẽ không phải lo lắng đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách nhặt lông yến nhanh sạch tự thực hiện tại nhà được không?

Tất nhiên là bạn có thể nhặt lông yến tại nhà nếu có đủ vốn hiểu biết và kiến thức để sơ chế chúng. Tại vì sao chúng tôi lại nói như vậy? Vì không phải ai cũng biết cách nhặt lông yến, lông yến cũng không dễ dàng làm sạch như lông gà, lông vịt mà thường ngày chúng ta vẫn làm.

Để có thể nhặt được lông yến bạn cần tìm hiểu kỹ về cách thực hiện. Nếu không rất dễ thao tác sai dẫn đến những hậu quả không mong muốn. Nếu ảnh hưởng nhẹ thì nó sẽ tác động đến chất dinh dưỡng của yến sào. Thế nhưng nếu tồi tệ hơn có thể nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Chính vì vậy để nhặt được lông yến sạch và hiệu quả nhất thì cần thực hiện đúng cách để tránh các rủi ro ngoài ý muốn. Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị thêm những dụng cụ cần thiết để hỗ trợ trong quá trình làm sạch lông yến.

Nhặt lông yến nên thực hiện nhanh hay chậm?

nên nhặt tổ yến nhanh hay chậm

Đây là một trong những kỹ thuật đầu tiên khi các bạn chuẩn bị làm sạch lông yến. Khi mua một tổ yến thô về bên cạnh những lợi ích đảm bảo là hàng chuẩn chất lượng thì nó sẽ có nhược điểm đó là còn nguyên những bụi bẩn, tạp chất, lông yến; thậm chí là cả phân yến. Và đương nhiên nếu bạn đã lựa mua yến thô thì buộc phải xử lý chúng.

Và theo lời khuyên và kinh nghiệm của các chuyên gia thì bạn nên nhặt lông yến càng nhanh càng tốt. Tổ yến bạn chỉ nên ngâm từ 1 – 2 tiếng. Nếu có việc bận đột xuất thì cùng lắm là bạn có thể ngâm nó trong 4 tiếng. Bởi khi ngâm yến quá lâu nó sẽ làm mất dinh dưỡng của yến. Đặc biệt sau đó là thời gian nhặt lông thì các bạn cần đảm bảo thực hiện không quá 10ph.

Dụng cụ nên có để nhặt lông yến nhanh nhất

Sẽ có khá nhiều mẫu yến dựa theo độ tinh sạch nhiều lông hay ít lông, kích thước lớn hay nhỏ, độ già hay độ nặng của tai yến và nguồn gốc của mỗi tổ yến. Chúng sẽ có giá thành khác nhau. Tuy nhiên để nhặt được lông yến sạch và hiệu quả tại nhà thì các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ dưới đây:

 • Nhíp chuyên dụng để nhặt lông yến.
 • 1 cái rây.
 • 2 bát nước sạch để nhúng yến.
 • 1 cái đĩa màu trắng để dễ dàng thấy cũng như gắp được lông yến sạch hơn.
 • 1 cái bàn chải đánh răng sạch.
 • 1 Chậu nước sạch.

Các cách nhặt lông yến nhanh nhất và sạch nhất tại nhà

Dưới đây Mua Yến Sào sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách nhặt lông yến nhanh và sạch đúng cách khi thực hiện tại nhà. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Cách nhặt lông yến tại nhà
Các cách làm sạch lông tổ yến:

Cách 1

Cách làm đầu tiên bạn có thể tham khảo hãy thực hiện theo quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Dùng bàn chải đánh răng chải nhẹ lên tổ yến để làm sạch bụi bẩn.
 • Bước 2: Ngâm tổ yến vào chậu nước sạch từ 1 – 3h đồng hồ đến khi yến tơi ra là được. Lưu ý không ngâm yến bằng nước nóng.
 • Bước 3: Đổ chậu yến vào rây để lấy tất cả yến. Đừng để sợi yến sót lại trong chậu.
 • Bước 4: Hãy đưa rây dưới vòi nước chảy nhẹ, dùng tay bóp nhẹ yến. Các lông măng và những cặn bẩn sẽ lần lượt lọt qua rây. Phía dưới bạn vẫn đặt thau để hững những sợi yến nhỏ lọt ra ngoài rây.
 • Bước 5: Khi thấy yến đã sạch bớt lông và cặn bẩn hãy cho rây vào chậu nước đầy. Sau đó đãi như đãi gạo. Như vậy lông yến nhỏ tiếp tục được lọt qua rây. Nếu có sợi yến nào lọt ra xuống dưới thau bạn hãy nhặt lại để vào đĩa.
 • Bước 6: Đổ yến vừa đãi sạch ra đĩa và dùng ngón tay tãi từng nhúm yến nhỏ thánh một lớp mỏng.
 • Bước 7: Sử dụng nhíp chuyên dụng nhặt từng sợi lông chim yến ra. Mỗi lần nhặt được 1 lông bạn hãy  nhúng nhíp vào bát nước đã được chuẩn bị để lông rơi ra bát và không còn dính vào nhíp nữa. Như vậy nhặt lông yến sẽ rất nhanh và chỉ mất khoảng 3 – 10 phút là xong.

Cách 2

Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách nhặt lông yến số 2 theo quy trình dưới đây:

 • Bước 1: Giống như cách 1 các bạn hãy ngâm yến từ 1 – 3 tiếng với nước lạnh.
 • Bước 2: Sau khi yến đã tơi ra hãy bỏ vào rây rồi đợi ráo nước để đổ ra đĩa trắng.
 • Bước 3: Bạn lấy nhíp chuyên dụng nhặt từng chiếc lông dính vào tổ yến. Trong quá trình nhặt lông yến, khi nhíp dính lông, bạn hãy nhúng nó vào bát nước.
 • Bước 4: Khi thấy tổ yến đã tương đối sạch, bạn cho yến vào rây, thả vào thau nước sạch và lắc nhẹ để những lông con và tạp chất không còn dính vào yến.

Cách 3

Cách nhặt lông yến thứ 3 đó là bằng dầu ăn. Trước khi thực hiện theo cách này các bạn cần chuẩn bị một số những vật dụng sau:

 • 1 thau sạch. Hãy dùng thau nhựa màu trắng để dễ thực hiện hơn.
 • 1 nhíp gắp chuyên dụng hoặc kẹp gắp hoặc bất cứ thứ gì có thể gắp được.
 • 1 chai dầu ăn trong gian bếp của bạn
 • 1 dĩa hoặc 1 chén để dựng yến sạch sau khi làm sạch lông.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên giờ hãy nhặt lông yến theo quy trình dưới đây nhé!

 • Bước 1: Vẫn thực hiện ngâm yến như các cách nhặt lông yến bên trên.
 • Bước 2: Lau khô và sạch thau nhựa rồi thoa dầu ăn xung quanh thành thau.
 • Bước 3: Lấy tổ yến vừa ngâm đổ vào thau rồi dùng tay khuấy đều đến khi sợi yến rơi ra. Lông chim yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau.
 • Bước 4: Dùng nước sạch rửa lại tổ yến một lần rồi cho toàn bộ vào một dĩa trắng chuẩn bị từ trước. Tiếp theo bạn hãy dùng nhíp để nhặt sạch tất cả lông và tạp chất còn xót lại sau cùng.

Lưu ý tuyệt đối không để yến còn nước mà phải để chúng thật khô ráo rồi thì mới cho vào tủ lạnh bảo quản.

Ăn phải tổ yến còn lông có sao không?

Đây cũng là một trong những thắc mắc rất nhiều người quan tâm. Trong quá trình thực hiện theo cách nhặt lông yến tại nhà sẽ không tránh khỏi việc xót lại một vài sợi lông yến li ti. Nếu có lỡ ăn phải những sợi lông bé này trong tổ yến nó sẽ bị thải thông qua đường tiêu hóa và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

ăn yến sót lông có sao không

Mặc dù biết sẽ có những sợi lông quá nhỏ mà mắt thường khó có thể thấy. Nhưng các bạn vẫn nên nhặt lông yến sạch nhất có thể. Nếu những ai nhặt qua loa và cho rằng ăn phải một vài cọng lông yến không vấn đề gì thì hãy cẩn thận. Nó sẽ có thể gây ra một số nguy hại cho sức khỏe như sau:

1. Nhiễm bệnh về hô hấp

Trước khi đào thải ra ngoài thì lông yến đã thông qua nhiều cơ quan; trong đó có đường hô hấp. Lúc này các tạp chất trong tổ yến và lông yến sẽ nhanh chóng tấn công vào một số bộ phận hô hấp. Nếu tình trạng nặng các bạn có thể sẽ mắc bệnh viêm cấp, viêm phổi, hen phế quản..

2. Nhiễm bệnh về tiêu hóa

Tất cả những gì chúng ta nạp vào cơ thể đều sẽ qua hệ tiêu hóa. Do đặc tính bám dính của lông chim yến nên sẽ mất khá lâu để chúng được đẩy ra ngoài cơ thể. Khi đó hệ tiêu hóa của chúng ta có thể sẽ bị gặp một số vấn đề như viêm loét dạ dày, viêm ruột hay viêm đường tiêu hóa.

Cách bảo quản yến sau khi nhặt lông yến?

Để đảm bảo tổ yến sử dụng được lâu dài và không bị hao hụt dinh dưỡng các bạn cần bảo quản theo các tiêu chí sau đây:

1. Đối với yến tươi

Với yến tươi sau khi làm sạch lông theo một trong 3 cách bên trên các bạn hãy để thật ráo nước. Nếu có hộp chống ẩm thì hãy để yến vào đó rồi bảo quản trong ngăn mát. Nếu không các bạn có thể dùng một cái hũ có nặp đậy kín để bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Với cách này bạn có thể sử dụng được tổ yến trong 1 tuần.

Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì hãy cho vào ngăn đá. Với cách này bạn có thể bảo quản yến lên tới 6 tháng. Thậm chí là 1 – 2 năm. Tuy nhiên không nên để yến quá lâu mới sử dụng. Như vậy nó rất dễ bị mất đi các chất dinh dưỡng.

2. Đối với yến đã sấy khô

Với yến khô các bạn hãy cho vào túi chống ẩm hoặc hút ẩm để bảo quản. Để kỹ càng hơn hãy dùng băng keo dán kín hộp lại. Sau đó chọn nơi thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tổ yến. Tránh để yến ở những nơi nóng ẩm.

Một số điều cần lưu ý khi nhặt lông yến

 • Tuyệt đối không ngâm tổ yến với nước nóng. Nó sẽ làm mất đi những dưỡng chất trong yến.
 • Không sử dụng bất cứ chất tẩy gì để làm sạch yến ngoài nước sạch.
 • Thời gian ngâm yến chỉ tối đa 4h đồng hồ.
 • Chỉ để yến vào túi zip hay túi bảo quản khi đã thực sự ráo nước.
 • Sau khi làm sạch yến nên sử dụng ngay. Tránh bảo quản yến quá lâu làm mất đi các dưỡng chất vốn có

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về cách nhặt lông yến an toàn và hiệu quả tại nhà. Các bạn có thể tham khảo để lựa chọn cách nhặt lông yến nhanh nhất. Nếu bạn còn thắc mắc gì về quy trình làm sạch lông yến hãy comment phía dưới để được giải đáp.

Nếu bạn bận rộn và không có thời gian để sơ chế yến thô, các khách hàng có thể tìm đến Mua Yến Sào – nơi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các sản phẩm về Yến sào – Yến thô, Yến tinh chế, Yến sơ mướp ,Yến vụn.

Chúng tôi theo đuổi sứ mệnh với tiêu chí hoàn toàn tự nhiên, không tác động bằng hoá chất, chỉ sử dụng phương pháp thủ công để nhặt Yến. Mua Yến Sào cam kết về nguồn gốc và chất lượng Yến để đem đến cho quý khách hàng sự yên tâm tuyệt đối.

Mọi thông tin xin liên hệ

– Địa chỉ: Tổ 9, Phường Nam Hà, Tp Hà Tĩnh, Tỉnh Hà Tĩnh

– Số điện thoại: 0975002855

– Email: muayensao.cskh@gmail.com

– Website: muayensao.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Danh mục bài viết

Bài viết mới nhất